Biệt thự đẹp

Mẫu biệt thự đẹp

Thiết kế biệt thự đẹp
Thi cng biệt thự đẹp

KIẾN TRÚC GIÓ MÙA

730 views

Nước ta có ba miền với các mùa gió hướng gió hoàn toàn khác nhau, đó cũng là một đặc điểm để tạo nên nét đặc trưng trong kiến trúc của ba miền bắc, trung và nam.

Nếu như miền bắc cần tôn lạnh để chống lại cái nóng oi bức từ đất liền thổi ra biển vào mùa hạ, thì miền trung phải dùng ngói để giữ cho mái nhà vững trải trước những cơn dồn dập từ biển đông. Còn miền nam đa phần nhiều mưa nhưng ít bão, mùa nóng cũng chẳng đáng là bao so với các miền khác. Nên người dân nơi đây thường dùng tôn loại thường để tạo nên một mái nhà, tuy đơn sơ nhưng thời gian sử dụng đến hàng thập kỷ.

Điều này cũng tạo nên một nét kiến trúc đặc trưng cho ba miền, phía bắc thì những căn nhà thường phải to và kiên cố, không gian bên trong phải rộng và cách nhiệt với bên ngoài. Vì mùa hè nơi đây vừa khô vừa nóng.

Miền trung thì lại khác, một ngôi nhà thường thấp hơn miền bắc mục đích để chống lại mùa mưa bão hàng năm, ngoài ra còn phải ngăn cản cái nóng thiêu đốt theo ngọn gió lào thổi sang. Kế đến là miền nam với những ngôi nhà bình dị, vì nơi đây có hai mùa mưa nắng rõ rệt hiếm khi nóng hoặc bão nên cuộc sống an nhàn.

Do nước ta nắng nhiều mưa cũng nhiều nên mỗi một ngôi nhà đều phải có một mái che đưa ra để chắn nắng phía hành lang trước cũng như bên hông. Theo như tiêu chuẩn kỹ thuật hiện tại của nước ta thì tất cả các ban công đều có thể che ra ngoài 1200cm. Phần lang cang có thể dùng kính, inox để trang trí, nếu dùng những chất liệu khác như sắt, gang… thì có thể trồng thêm dây leo trở thành một khu vườn hoa thành thị.

Ngoài ra nếu gia chủ muốn ngôi nhà của mình có nhiều hướng nhìn ra bên ngoài có thể tận dụng kính để nối các khoản không lại với nhau. Giữa lòng thành phố thì thật khó để mở ra những hướng nhìn mới, nhưng có thể tận dụng những vật liệu kết nối, nếu để khoảng trống từ 30 – 50cm cùng với một giàn dây leo thì không gian sẽ khác hẳn so với trước đó.

Phần này gia chủ cũng có thể tận dụng bức tường nhà bên cạnh làm một sân vườn lơ lững cho nhà mình. Khoảng cách từ bức tường đến giàn dây leo từ 10 – 20cm là vừa đủ, phần này có thể lấy ánh sáng cho cả đôi bên.

Nếu là mái hiên che ra bên ngoài, nên tận dụng những loại hoa thường được gieo trồng trong chậu, có thể là chậu bằng kính, chậu bằng đất nung hoặc những loại chậu khác đều được.

Quy chung để tận dụng hành lang và mái che phía trên thành một khu vực thẫm mĩ riêng biệt cho ngôi nhà là một điều vô cùng dễ dàng. Ban biên tập chúng tôi chúc quý khách hàng thành công trong việc trang trí ngôi nhà của mình.

Nguồn:www.kientruc.com

 

 

 

 

 

THAM KHẢO THÊM

BIỆT THỰ CHÚ THÁM HUẾ

BIỆT THỰ CHÚ THÁM HUẾ

13X22M, THỪA THIÊN HUẾ
Biệt Thự Anh Trung Bình Tân

Biệt Thự Anh Trung Bình Tân

8X16 M, BÌNH TÂN, TP.HCM
BIỆT THỰ ANH DANH PHÚ YÊN

BIỆT THỰ ANH DANH PHÚ YÊN

16X30 M, PHÚ YÊN
Biệt Thự Cô Hòa Quận 2

Biệt Thự Cô Hòa Quận 2

10X20M,QUẬN 2, TP.HCM
Biệt Thự Anh Sơn Quận 9

Biệt Thự Anh Sơn Quận 9

15X20 M, QUẬN 9, TP.HCM